Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnJlhlHGcm5mExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

ANPHABE

Connecting Opportunities

Anphabe is the pioneer consulting firm providing Employer Brand and Happy Workforce solutions.

  • hZWYnJlhlHGcnJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsl2lrUr98qKellJ--lqXRoJjSsZBz0dLUwtLdqsvQoMarhp7VnZygU5vbn8mmz6WeiHPXb2lwoFeglK6ygaealrikkqTMq6qbmKZVnaZwmmpZ1Jmmkc_YhpzFnpOg36ObapSdhMbT06GW1KrFm8pYa89ynGxva5twsbA.

Company activity

Khi các nữ tướng lên tiếng: Phái Yếu – Mạnh hay Yếu?

By: ANPHABE | Posted: Tue, 06/03/2014 - 17:20

(Anphabe.com) – Trong tâm thức cộng đồng, phụ nữ thường được coi là phái yếu. Tuy nhiên, thực tế phái yếu mạnh hay yếu lại là một vấn đề cần được nhận định một cách đúng đắn. Đây cũng là chủ đề được đưa ra bàn luận trong buổi tọa đàm: “Phái yếu mạnh hay yếu?” dành cho các chị em phụ nữ do Anphabe.com phối hợp cùng Nokia tổ chức vào ngày 21/4 tại khách sạn Majestic Sài Gòn với ba diễn giả: Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Dự án ĐH Trí Việt, chị Vũ My Lan – Giám đốc Điều hành Aon Việt Nam và chị Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám Đốc Nam Hương Corp.

Đàn bà xây nhà, đàn bà xây tổ ấm

Để trả lời cho câu hỏi: “Phụ nữ Việt Nam bây giờ mạnh hay yếu?”, bà Tôn Nữ Thị Ninh nhìn nhận rằng phụ nữ Việt Nam vốn đã mạnh từ trước đến nay. Nếu xét về sức mạnh cơ bắp thì chắc hẳn đàn ông mạnh khỏe hơn phụ nữ nhưng xét về sức mạnh tinh thần thì phụ nữ có thể mạnh hơn đàn ông. Phụ nữ có sức mạnh của tình yêu thương, sự mềm mại, tinh tế, uyển chuyển…điều này đã được chứng minh trong thực tế cuộc sống, trong chiến tranh, sự chịu đựng của người phụ nữ tốt hơn đàn ông.

Đồng thời, thước đo để đánh giá sự thành công của người phụ nữ không phải là chuyện họ ở nhà làm nội trợ hay ra ngoài xã hội làm kinh doanh, lãnh đạo…mà là việc họ có thực hiện được ước vọng, hoài bão của đời mình hay không. Nếu một người phụ nữ xác định ở nhà lo chuyện bếp núc thì chắc hẳn đó phải là lựa chọn của họ chứ không phải vì bị ép buộc phải ở nhà làm việc đó. Và nếu họ đã chọn lẽ sống vì chồng con thì chắc hẳn người chồng, người con của họ cũng phải là người có vai trò như thế nào ngoài xã hội.

Chủ tịch Hội đồng sáng lập Dự án ĐH Trí Việt - Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Còn với doanh nhân, người đẹp Thu Hương thì bằng sự thông minh, di dỏm đã khéo léo chuyển câu hỏi ngược lại cho một vị khán giả nam trong khán phòng: “Cánh đàn ông ở đây nghĩ phụ nữ chúng tôi mạnh hay yếu?”. Câu trả lời của anh Robert Phạm – CTHĐQT công ty Talkvn đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt liệt từ các vị khách mời: “Hôm nay tôi muốn đến đây để chiêm ngưỡng phái mạnh”. Chị Thu Hương khẳng định thêm, ở từng hoàn cảnh, trường hợp cụ thể mà những điểm mạnh của phụ nữ được phát huy. Sức mạnh của người phụ nữ nằm ở chỗ, họ luôn biết mềm mỏng đúng cách, biết biến những chuyện phức tạp thành đơn giản, nhẹ nhàng.

Còn chị My Lan, GĐĐH của AON Việt Nam chia sẻ, trong quá trình làm việc, những đối tác nam người nước ngoài đánh giá rất cao thế mạnh người phụ nữ Việt Nam và họ cho rằng, phụ nữ Việt Nam còn giỏi hơn cả phụ nữ nước ngoài. Người ta thường quan niệm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, tuy nhiên, bây giờ thì “Đàn bà có thể xây nhà và đàn bà cũng có thể xây tổ ấm”. Bởi vì, phụ nữ ngày nay đã biết tự tìm ra những cơ hội để phát triển bản thân, họ vừa có thể làm tốt những công việc phụng sự xã hội và vừa có thể làm tốt vai trò của một người phụ nữ trong gia đình...View more

Comment

hZWYnJlhlHGcm5iExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmmNrUr98qKellJ--mKTYmavdl5efz9LJz9jXvqzTos6VqdHWzNjfdKTTnsug2nyf2KWqlpus1aetVW-sb3BzVMuln5PXoaWgV26mnGRonlKjxbKtfNHGyKfT1s-In6Obb56F0sTWx56oiGzHbJpwq9lylWZyWsujqJyospSssqLKUmyjnWlrbFd2os-jl9KpZaWqqJnF0cmDn9ecn55SxqfYzNbcw8-VV6GaoGWdbGvZcpVnclrLo6icqLKUp7CgyqJTa8xyaWhlZWuZbG2UYXCUbWVnkpif1J6cnIjFoNGr09nHx4ahk2-WbOOv
hZWYnJlhlHGcnJKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...